Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass
Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass
Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass

4 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับเสื้อกันเพลิงไฟ

Aluminized Suit,Fire Fighting Suit,ชุดดับเพลิงในอาคาร,ชุดกันไฟ,ร้านขายอุปกรณ์เซฟตี้ ,Fiber Glass,ถุงมือ Safety,ชุดดับเพลิง,ชุดอลูมิไนซ์,ชุดเซฟตี้,ถุงมือกันความร้อน,รองเท้าดับเพลิง,หุ้มฉนวนกันความร้อน,ผ้ากันสะเก็ดไฟ,อุปกรณ์เซฟตี้

โทรหาเรา คลิกเลย!

เสื้อกันเพลิงไฟคือส่วนประกอบของเครื่องแต่งกายป้องกันภัยพิเศษส่วนบุคคล ซึ่งมีความจำเป็นต่อหลายสถานที่ทำงาน เสื้อกันไฟนั้นใช้ในอาชีพที่มีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงของไฟและการระเบิด หรือการสัมผัสกับอุปกรณ์ที่มีกระแสไฟฟ้า  หากคุณหรือพนักงานของคุณมีความต้องการสำหรับเสื้อกันไฟเพื่อทำหน้าที่อย่างปลอดภัย นี่คือสิ่งสำคัญบางประการที่คุณควรทราบ

 

เสื้อกันเพลิงไฟทำหน้าที่โดยการดับไฟตัวเอง

โดยความหมายแล้ว วัสดุกันไฟคือวัสดุที่ดับไฟตัวเอง ต่างจากผ้าทั่วไป นี่จะไม่เป็นเชื้อเพลิงให้แก่ไฟ แต่กลับกัน นี่จะดับไฟโดยป้องกันการเข้าถึงของออกซิเจนผ่านทางวัสดุ

 

วัสดุบางอย่างนั้นกันไฟได้โดยธรรมชาติ

คำว่า “แท้จริง” และ “ผ่านการปรับปรุง” นั้นใช้อย่างแพร่หลายเมื่อกล่าวถึงผ้ากันไฟ (FR) แต่มีไม่กี่คนที่เข้าใจความเกี่ยวข้องของคำเหล่านี้ ผ้าชนิด “แท้จริง” มักจะเป็นผ้าสังเคราะห์ และมักจะเริ่มจากสารที่ติดไฟได้ตามธรรมชาติ ไม่ใช่เส้นใย มนุษย์ต้องมีส่วนดัดแปลงโดยใช้สารเคมีเพื่อสังเคราะห์เส้นใยและคุณสมบัติป้องกันไฟ เช่นเดียวกัน ผลิตภัณฑ์ “ผ่านการปรับปรุง” ส่วนมากเริ่มต้นด้วยสารที่ติดไฟได้ตามธรรมชาติ (เป็นผ้าฝ้ายหรือเซลลูโลสอื่นๆ) ธรรมชาติได้ทำหน้าที่ในส่วนของเส้นใยแล้ว มนุษย์จึงมีส่วนในการสร้างคุณสมบัติป้องกันไฟ

 

บางผู้ผลิตมีการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ป้องกันไฟโดยธรรมชาติ และไม่ต้องผ่านการปรับปรุงทางเคมีเพื่อจัดประเภทภายใต้มาตรฐานป้องกันไฟ โดยทั่วไปแล้ว เส้นใยธรรมชาติอย่างขนสัตว์และไหมจะไม่ละลายและติดไฟได้ยาก ซึ่งนั่นทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับอุปกรณ์ป้องกันไฟ ยิ่งขนสัตว์นั้นแน่นและหนักแค่ไหน ยิ่งป้องกันไฟได้มากกว่า เส้นใยสังเคราะห์บางชนิดอย่างโพลีเอสเตอร์และไนลอนนั้นติดไฟยาก อย่างไรก็ตามเมื่อติดไฟแล้วมักมีแนวโน้มที่จะละลาย

 

ข้อดีหนึ่งของผ้ากันไฟชนิดแท้จริงคือการถูกสร้างขึ้นให้สามารถกันไฟได้ไปตลอด เนื่องจากคุณสมบัติกันไฟที่มีอยู่ถึงในระดับโมเลกุล จึงเกิดเป็นความสามารถป้องกันไฟที่ไม่สามารถล้างออกหรือเสื่อมได้ เครื่องแต่งกายนี้จะคงความสามารถป้องกันไฟโดยไม่ขึ้นอยู่กับเวลาในการใช้งาน

 

ผ้าอื่นๆก็สามารถทำให้ป้องกันไฟได้

ผู้ผลิตทางเลือกสร้างเครื่องแต่งกายที่ปรับปรุงด้วยสารประกอบในขั้นตอนสุดท้ายของการผลิต สารประกอบนี้จะดับไฟหรือเปลวเพลิงด้วยกรรมวิธีทางเคมีโดยทำให้ไฟขาดออกซิเจนที่สำคัญต่อการเผาไหม้ ข้อเสียอย่างหนึ่งของการปรับปรุงผ้าเหล่านี้ คือการเสื่อมลงตามเวลาและสามารถป้องกันได้น้อยลงเรื่อยๆเมื่อถูกรังสี UV, ขีดข่วน, และการซักก็กัดกร่อนความสามารถนั้นๆ

 

วัสดุกันไฟสามารถเป็นพิษได้

เครื่องแต่งกายกันไฟนั้นเป็นพิษหรือไม่? คำตอบนั้นค่อนข้างซับซ้อน แต่สารเคมีปรับปรุงการป้องกันไฟที่ใช้กับผ้าอย่างเช่นผ้าฝ้ายนั้น ปกติแล้วสร้างความกังวลต่อสภาพแวดล้อมอย่างสูง ทุกวันนี้คุณยังสามารถพบ diphenyl ethers, cyclododecanes, และ brominated bisphenols เป็นตัวแทนหลักของกลุ่ม BFR สำหรับในชีวิตประจำวัน กลุ่มนี้ยังมีการใช้อย่างแพร่หลายเป็นสารเพิ่มแต่งหรือตัวทำปฏิกิริยาในโพลีเมอร์ เช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์อย่างเครื่องใช้ไฟฟ้า, คอมพิวเตอร์, และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

 

มีข้อควรพิจารณาต่างๆที่มีบทบาทเมื่อซื้อหรือใช้งานเครื่องแต่งกายป้องกันไฟ และบทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจด้วยความรู้เกี่ยวกับเรื่องเครื่องแต่งกายป้องกันไฟ

 

จำหน่าย ชุดดับเพลิงในอาคารชุดอลูมิไนซ์ชุดเซฟตี้

 

แหล่งที่มา : https://ohsonline.com/articles/2012/12/11/fr-apparel-facts-not-story.aspx

https://www.safeopedia.com/5-key-things-to-know-about-flame-resistant-clothing/2/6877 

 

 11-crosstexthailand.com

ADDRESS

9/54 Soi SuanSiam 24 sub 2, Kannayao
Bangkok 10230 Thailand

Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass

ALL RIGHTS RESERVED © 2015-2022 CROSSTEX

Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass

บริษัท ครอสเท็คซ์ จำกัด

เป็นผู้นำเข้ารายเดียวของประเทศไทยและจัดจำหน่าย เครื่องกำจัดไวรัส รุ่น ck1000 เหมาะในการฆ่าเชื้อ ได้ถึง 99.99%

ติดต่อทางอีเมล

คลิกเลย!

Tel: 081-546-5145

Tel: 090-526-6363

Tel: 081-646-1556