Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass
Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass
Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเสื้อกันความร้อน

Aluminized Suit,Fire Fighting Suit,ชุดดับเพลิงในอาคาร,ชุดกันไฟ,ร้านขายอุปกรณ์เซฟตี้ ,Fiber Glass,ถุงมือ Safety,ชุดดับเพลิง,ชุดอลูมิไนซ์,ชุดเซฟตี้,ถุงมือกันความร้อน,รองเท้าดับเพลิง,หุ้มฉนวนกันความร้อน,ผ้ากันสะเก็ดไฟ,อุปกรณ์เซฟตี้

โทรหาเรา คลิกเลย!

การลดอันตรายจากความร้อน ควรได้รับการพิจารณาเป็นส่วนสำคัญ ในการจัดการความปลอดภัยในสถานที่ทำงานที่มีความร้อนสูง โดยการเลือกเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา, ระบายอากาศ และดูดซับความชื้น ผู้จัดการทางด้านความปลอดภัยจะสามารถช่วยป้องกันอุบัติเหตุและการบาดเจ็บจากความร้อน ที่อาจเกิดขึ้นกับพนักงานได้

 

การเข้าใจถึงสิ่งที่อยู่ภายในเสื้อกันความร้อน (FR Clothing) สามารถช่วยปกป้องพนักงานที่อยู่ในแหล่งน้ำมันและก๊าซจากการบาดเจ็บด้วยไฟไหม้ รวมถึงลดอัตราการเสียชีวิตได้ มีหลายสิ่งที่ต้องเรียนรู้ เมื่อเลือกใช้เสื้อกันความร้อน แต่การรู้ถึงคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับคุณสมบัติของเสื้อผ้านั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุด

 

อัตราในการส่งผ่านประจุ (Arc Rating): ค่าที่อธิบายถึงประสิทธิภาพของเนื้อผ้า ในการทดสอบด้วยการยิงอนุภาคอิเล็กตรอน ที่กำหนดว่าพลังงานสามารถผ่านเนื้อผ้าได้มากเพียงใด ก่อนที่จะก่อให้เกิดการเผาไหม้ระดับ 2 ในเสื้อผ้าร้อยละ 50

 

ชั้นภายใน (Base Layer): เสื้อผ้าที่อยู่ใต้ชั้นของผ้าทนความร้อน จะต้องมีความทนต่อความร้อนด้วยเช่นกัน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้สูงขึ้น

 

ความยาวที่ถูกเผา (Char Length): การวัดที่ใช้ในการประเมินประสิทธิภาพในการทำงานของเสื้อผ้าทนความร้อน ขึ้นอยู่กับปริมาณของผ้าที่เสียหาย เมื่อทำการทดสอบกับเปลวไฟแนวตั้ง

 

ผ้าเดนิม (Denim): เป็นความเข้าใจผิดที่มีอยู่ช้านาน ผ้าเดนิมไม่สามารถป้องกันความร้อน หรืออันตรายที่เกิดจากการระเบิดของอิเล็กตรอน หรือไฟระเบิดวาบ

 

จุดกระตุ้นที่พลังงานทำให้เกิดการฉีกขาดของเสื้อผ้า (Energy Break-Open Threshold - EBT): ปริมาณพลังงานที่ทำให้เสื้อผ้าเกิดการฉีกขาด เป็นหนึ่งใน 2 วิธีที่ใช้ในการพิจารณาอัตราการส่งผ่านของประจุ

 

ความเครียดที่เกิดจากความร้อน (Heat Stress): การเลือกเสื้อกันความร้อน ที่ทำจากเนื้อผ้าที่เบา และระบายอากาศได้ จะช่วยลดความเครียดจากความร้อนได้ดี

 

ความต้านทานเปลวไฟแท้จริง (Inherent Flame Resistance): อธิบายถึงโครงสร้างทางเคมีสำคัญ ที่มีผลให้เนื้อผ้าทนต่อความร้อน

 

แจ็คเก็ต: แจ็คเก็ต และเสื้อผ้าที่สวมใส่เป็นเครื่องแบบอื่นๆ ควรจะทนต่อความร้อนด้วย

 

การถักทอ: ผ้าทนความร้อนที่มีการถักทอ เป็นที่รู้กันดีว่าสวมใส่ได้สบายกว่า

 

น้ำหนักเบา: ผ้าที่มีน้ำหนักเบา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี มักจะสวมใส่ได้สบายมากกว่าผ้าแบบอื่นๆ – แต่ก่อนที่จะเลือกเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าที่มีน้ำหนักเบา ต้องพิจารณาให้แน่นอนแล้วว่ามันสามารถป้องกันความร้อนได้ด้วย

 

ระเบียบการบริหารอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (OSHA): เป็นกำหนดการและข้อบังคับใช้กฎระเบียบด้านความปลอดภัย ซึ่งรวมถึงสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเสื้อกันความร้อน เพื่อความมั่นใจว่าสภาพแวดล้อมการทำงานมีความปลอดภัยและดีต่อสุขภาพสำหรับพนักงานทุกคน

 

สาบหลัง (Yoke): ในเสื้อกันความร้อน (และเสื้อผ้าทั่วไป) สาบหลังส่วนของรูปร่างผ้าที่ก่อให้เกิดทรงเสื้อ (ซึ่งอยู่บริเวณรอบคอและไหล่ หรือสะโพก) และเป็นส่วนที่รองรับเนื้อผ้าที่เหลือ ซึ่งมีผลต่อรูปร่างและความพอดี

 

ซิป: ซิป รวมถึงกระดุม, เป๊กเสื้อ และส่วนประกอบอื่นๆ จะต้องทำจากวัสดุที่ทนต่อความร้อนสูงด้วย นอกจากนี้ หากเสื้อกันความร้อนมีส่วนที่เป็นโลหะ จะต้องทำให้ส่วนดังกล่าวอยู่ไกลจากผิวหนัง

 

ในขณะที่ข้อมูลด้านบนเป็นพื้นฐานที่ควรรู้ ยังมีข้อมูลอีกมากมายที่คุณควรทราบเกี่ยวกับเสื้อกันความร้อน ด้วยการเลือกเสื้อกันความร้อน โดยคำนึงถึงการสูญเสียความร้อนทั้งหมด (THL) มาตรการเหล่านี้ ผู้จัดการด้านความปลอดภัยสามารถดำเนินการเพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานจะปลอดภัยและสะดวกสบายในที่ทำงาน นอกเหนือจากการป้องกันอุบัติเหตุแล้ว การเลือกเสื้อกันความร้อนที่เหมาะสม สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เนื่องจากพนักงานอาจหยุดพักเหนื่อยน้อยลง จากการมีความเครียดทางความร้อนที่น้อยลงนั่นเอง

อีกทั้ง บริษัท ครอสเท็คซ์ จำกัด เป็นร้านขายอุปกรณ์เซฟตี้ ,ชุดเซฟตี้ ,ถุงมือ Safety

แหล่งที่มา: http://www.ehstoday.com/protective-clothing/abcs-fr-clothing

 

http://www.ehstoday.com/protective-clothing/keeping-cool-heat-appropriate-fr-attire 

 

10-crosstexthailand_com-nan 

 

ADDRESS

9/54 Soi SuanSiam 24 sub 2, Kannayao
Bangkok 10230 Thailand

Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass

ALL RIGHTS RESERVED © 2015-2022 CROSSTEX

Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass

บริษัท ครอสเท็คซ์ จำกัด

เป็นผู้นำเข้ารายเดียวของประเทศไทยและจัดจำหน่าย เครื่องกำจัดไวรัส รุ่น ck1000 เหมาะในการฆ่าเชื้อ ได้ถึง 99.99%

ติดต่อทางอีเมล

คลิกเลย!

Tel: 081-546-5145

Tel: 090-526-6363

Tel: 081-646-1556