Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass
Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass
Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass

ชุดอะลูมิเนียมที่แตกต่างกันใช้ความร้อนที่ต่างกัน

ชุดอะลูมิเนียมที่แตกต่างกันใช้ความร้อนที่ต่างกัน​

โทรหาเรา คลิกเลย!

เป็นที่รู้กันในหมู่ผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานเกี่ยวกับเหล็กหลอมเหลวและสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงว่าชุดป้องกันทำจากอะลูมิเนียมจะต้องหนักและแข็งแกร่งเพื่อที่จะให้การป้องกันที่พอเพียงต่อรังสีความร้อนและเศษโลหะเหลว ทางเลือกชุดน้ำหนักเบาจะใช้สำหรับกันความร้อนอย่างเดียวเท่านั้นและจะกันอันตรายจากเศษโลหะเหลวได้น้อยมาก

 

เมื่อพิจารณาวาชุดเหล่านี้จะใส่ในสภาพแวดล้อมที่อุณหภูมิแวดล้อมอาจสูงได้ถึง200°ฟาเรนไฮต์การใช้ชุดที่หนักและแข็งแกร่งอาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อผู้สวมใส่ด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการทำงานได้ น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นทำให้เคลื่อนไหวได้ยากตามซึ่งจะทำให้ผู้สวมใส่ต้องใช้พลังงานมากขึ้นในการทำงานของเขาหรือเธอดังนั้นจึงเพิ่มโอกาสที่จะเกิดความบาดเจ็บเพราะความร้อนเช่นเดียวกับลดประสิทธิภาพการทำงานไปด้วย

 

ระดับชั้นของการสะท้อนเพื่อป้องกัน

ชุดป้องกันอะลูมิเนียมจะใส่ไว้ด้านนอกสุดของระบบชุดป้องกันบุคคล (PPE) อย่างเช่นเสื้อโค้ทแจ็ตเก็ตฮูด ชุดสูททั้งตัว กางเกง ที่หุ้มขาความสูงระดับข้อเท้า รองเท้าคลุมหรือรองเท้าหุ้มข้อ การป้องกันหลายระดับสามารถมีได้จากชุดอะลูมิเนียมและชุดสวมใส่อื่นๆร่วมกัน จุดประสงค์หลักก็เพื่อที่จะป้องกันผู้สวมใส่จากความเสี่ยงที่จะต้องเจอรังสีความร้อนเพิ่ม เพื่อช่วยรักษาอุณหภูมิปกติของผู้สวมใส่และเพื่อป้องกันผู้สวมใส่จากการถูกลวก

 

ชุดอะลูมิเนียมมีประสิทธิภาพอย่างมากในการสะท้อนรังสีความร้อนเพราะชั้นปิดเล็กๆของทัน ชุดอะลูมิเนียมสามารถสะท้อนรังสีความร้อนได้มากถึง 95 เปอร์เซ็นต์ให้ออกห่างจากผู้สวมใส่และเส้นใยบางตัวสามารถทนความร้อนได้สูงถึง 3000°ฟาเรนไฮต์ ในช่วงสั้นๆ ใยอะลูมิเนียมมักจะถูกสร้างด้วยสารประกอบเส้นใยที่กันไฟ ชั้นอะลูมิเนียมหลายๆชั้น ฟิล์มป้องกันและตัวเชื่อมทนความร้อนซึ่งหากชั้นอะลูมิเนียมหลุดไปหนึ่งชั้น ชั้นอื่นๆก็ยังสามารถป้องกันได้ โครงสร้างหลายชั้นนี้ช่วยเพิ่มการป้องกันการถลอกและช่วยให้แน่ใจว่าเส้นใยจะคงความมีประสิทธิภาพสูงแม้ว่าหลังจากใช้งานหลายครั้งและผ่านกาดูแลทำความสะอาดแล้ว

 

เส้นใยที่ต่างกันในโครงสร้าง & ประสิทธิภาพ

มีวัสดุหลายแบบที่สามารถใช้อะลูมิเนียมชุบได้เพื่อเพิ่มชั้นการต้านทานความร้อนหลากหลายคุณภาพ พวกมันมีราคา น้ำหนัก อุณหภูมิต้านทาน ความยืดหยุ่นและการกันลอกที่แตกต่างกัน

 

ใยอะลูมิเนียมไฟเบอร์กลาสถูกใช้มากที่สุดในการออกแบบชุดกันความร้อนสำหรับนักดับเพลิง ชุดนักดับเพลิงจะต้องยึดตามกฎมาตรฐานและการทดสอบ การควบคุมและยอมรับของ NFPA ชุดมีน้ำหนักเยอะกว่า (ประมาณ 18–20 ออนซ์/ต่อตารางหลา) และแข็งแกร่ง เส้นใยอะลูมิเนียมไฟเบอร์กลาสเป็นชนวนกันความร้อนชั้นดีและทนต่อความร้อน

 

มันมีเส้นใยอะลูมิเนียมซึ่งผสมกับไฟเบอร์กลาสและวัสดุพาราอารามิด(เคฟล่า® หรือสินค้าระดับเดียวกัน)เส้นใยเหล่านี้ใช้ได้กับการทนความร้อนสูงและการป้องกันการลอก อีกทั้งยังหนักกว่า (ประมาณ 19 ออนซ์/ตารางหลา) เส้นใยนี้ไม่ยืดหยุ่นได้มากและไม่ค่อยใส่สบายนัก

เส้นใยหนักทางเลือกอื่นก็เช่นเส้นใยอะลูมิเนียมคาร์บอน/เคฟล่า (ประมาณ 17+ ออนซ์/ตารางหลา)ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อกันเศษโลหะหลอมเหลวได้ถึง 2850°ฟาเรนไฮต์ และให้ความทนทาน กันการฉีกขาด เส้นใยอะลูมิเนียมที่ใช้เคฟล่าเป็นส่วนประกอบอาจจะมีราคาแพงและมักจะแข็งแกร่งเมื่อเวลาผ่านไป

 

อะลูมีเนียมเรยอนเป็นหนึ่งในเยื่ออะลูมิเนียมที่คุ้มค่าที่สุด มันมีน้ำหนักที่เบากว่า(ประมาณ 15ออนซ์/ตารางหลา)ยืดหยุ่นและสะท้อนรังสีความร้อนได้ในระดับเดียวกันกับวัสดุอื่นๆแต่อะลูมิเนียมเรยอนไม่ค่อยกันลอกและกันเศษโลหะเหลวได้ดีนัก

 

​แหล่งที่มา https://www.ishn.com/articles/91367-aluminized-apparel-takes-the-heat

ADDRESS

9/54 Soi SuanSiam 24 sub 2, Kannayao
Bangkok 10230 Thailand

Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass

ALL RIGHTS RESERVED © 2015-2022 CROSSTEX

Aluminized suit, fire fighting suit ,insulated jackets, Expansion joints, Silica , Fiber glass

บริษัท ครอสเท็คซ์ จำกัด

เป็นผู้นำเข้ารายเดียวของประเทศไทยและจัดจำหน่าย เครื่องกำจัดไวรัส รุ่น ck1000 เหมาะในการฆ่าเชื้อ ได้ถึง 99.99%

ติดต่อทางอีเมล

คลิกเลย!

Tel: 081-546-5145

Tel: 090-526-6363

Tel: 081-646-1556